Nghiên cứu lâm sàng và cận lâm sàng của ngộ độc thực phẩm do hoá chất gây co giật tại trung tâm chống độc bệnh viện bạch mai

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Dụ Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 614 Forensic medicine; incidence of injuries, wounds, disease; public preventive medicine

Thông tin xuất bản: Tạp chí nghiên cứu y học, 2004

Mô tả vật lý: 181-188

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 470258

 Nghiên cứu được tiến hành tại Trung tâm chống độc bệnh viện Bạch Mai trong thời gian từ tháng 9/2001-9/2002 trên 38 bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc thực phẩm (NĐTP) do hoá chất gây co giật. 86,3% các trường hợp NĐTP xảy ra ở nông thôn với những lý do đa dạng, phức tạp. Thời gian ủ bệnh trong vòng 1 giờ sau ăn chiếm 81,6% . Tỷ lệ tử vong tính chung là 17,1%
  chủ yếu tử vong tại gia đình, trên đường đến bệnh viện. Triệu chứng lâm sàng cấp tính, rầm rộ, nặng nề, đa dạng, nổi bật với triệu chứng thần kinh, co giật toàn thân. Dấu hiệu bất thường trên điện não thường tồn tại trong 2 tuần đầu nhưng có thể kéo dài nhiều tháng sau ngộ độc.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH