Nghiên cứu bảo quản ngọn mía làm thức ăn cho gia súc nhai lại ở đồng bằng sông cửu long

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Thu Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2005

Mô tả vật lý: 100-102

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 470262

Tiến hành bảo quản ngọn mía trong 60 ngày để làm thức ăn cho gia súc nhai lại bằng 4 phương pháp: không sử dụng hoá chất, bổ sung 1% amonium sunphat, 5% urê, 2% urê + 2% mật đường. Khảo sát sự thay đổi các chỉ tiêu pH, vật chất khô, vật chất hữu cơ, đạm thô, xơ thô, béo thô, chiết xuất không đạm, xơ trung tính, xơ khó tiêu, khoáng, lignin và silica của ngọn mía bảo quản. Xác định tỷ lệ tiêu hoá vật chất hữu cơ ở in vitro của ngọn mía với nguồn vi sinh vật từ phân bò. Đánh giá cảm quan về màu sắc và mùi của ngọn mía ở các phương pháp bảo quản. Khuyến nghị xử lý ngọn mía có bổ sung 1% amonium sunphat và 5% urê cho kết quả cao về dưỡng chất và tiêu hoá của gia súc.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH