Tiến hành bảo quản ngọn mía trong 60 ngày để làm thức ăn cho gia súc nhai lại bằng 4 phương pháp: không sử dụng hoá chất, bổ sung 1% amonium sunphat, 5% urê, 2% urê + 2% mật đường. Khảo sát sự thay đổi các chỉ tiêu pH, vật chất khô, vật chất hữu cơ, đạm thô, xơ thô, béo thô, chiết xuất không đạm, xơ trung tính, xơ khó tiêu, khoáng, lignin và silica của ngọn mía bảo quản. Xác định tỷ lệ tiêu hoá vật chất hữu cơ ở in vitro của ngọn mía với nguồn vi sinh vật từ phân bò. Đánh giá cảm quan về màu sắc và mùi của ngọn mía ở các phương pháp bảo quản. Khuyến nghị xử lý ngọn mía có bổ sung 1% amonium sunphat và 5% urê cho kết quả cao về dưỡng chất và tiêu hoá của gia súc.