Ảnh hưởng của tỷ lệ bột lá sắn trong khẩu phần ăn đến hệ vi sinh vật và môi trường dạ cỏ của trâu

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Sánh Mai, Văn Trung Trịnh

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2006

Mô tả vật lý: 77-79, 98

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 470753

Tỷ lệ bột lá sắn trong khẩu phần ăn của trâu có ảnh hưởng rõ rệt tới số lượng protozoa, bacteria, NH3-N và lượng ABBH trong dịch dạ cỏ. Với mức bổ sung 10-24% bột lá sắn trong khẩu phần ăn theo vật chất khô đã cải thiện lượng thức ăn ăn vào, số lượng vi sinh vật dạ cỏ, nồng độ NH3-N và lượng ABBH trong dịch dạ cỏ. Bột lá sắn là thức ăn có hàm lượng protein thô cao, dễ tiêu hoá, có thể sử dụng trong khẩu phần ăn cho trâu và được đánh giá là nguồn thức ăn có tiềm năng dinh dưỡng cao cho gia súc.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH