Chiết xuất và sơ bộ đánh giá tác dụng ha glucose huyết của bột lá dâu

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thuý Lê, Quang Trung Nguyễn, Thiện Ngọc Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615 Pharmacology and therapeutics

Thông tin xuất bản: Tạp chí y học việt nam, 2006

Mô tả vật lý: 46 - 51

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 471505

Lá dâu được chiết trong dung môi methanol 75% là cho hiệu suất chiết cao nhất (12% ) và có hoạt tính ức chế enzym # glucosidase mạnh nhất. Trong bột lá dâu có chất DNJ với tỷ lệ 0,208% . Bột chiết lá dâu (liều 300mg/kg và 600mg/kg) có tác dụng hạ glucose huyết ở chuột mạnh nhất sau 2 giờ và mức hạ glucose huyết tối đa là (18,6% ).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH