Thực trạng sử dụng hàn the và phẩm màu trong một số sản phẩm ăn truyền thống tại tỉnh hà tây

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đức Phú Đặng, Ngọc Bảo Lê, Đức Thụ Nguyễn, Lê Thanh Hương Phan

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 614 Forensic medicine; incidence of injuries, wounds, disease; public preventive medicine

Thông tin xuất bản: Tạp chí y học thực hành, 2005

Mô tả vật lý: 19-22

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 471525

 Khảo sát thực trạng sử dụng hàn the trong mẫu giò chả, nem chua, bánh phở, bún, bánh su sê, bánh giò, bánh cốm tại các cơ sở chế biến thực phẩm ở Hà Tây: 95,2% số mẫu giò, 94,6% số mẫu chả, 79,3% số mẫu nem chua và 60,0% số mẫu bánh(su sê, cốm, giò), 10,9% số mẫu phở, bún được nghiên cứu có sử dụng hàn the- loại hoá chất không được phép dùng làm phụ gia thực phẩm. Thực trạng tỷ lệ sử dụng phẩm màu nhất là phẩm màu công nghiệp trong mẫu chả, thịt quay, bánh(su sê, cốm) còn cao: 53,5% số mẫu chả có sử dụng phẩm màu, trong đó 84,1% là phẩm màu công nghiệp - loại phẩm màu không được phép sử dụng trong thực phẩm
  85,7% số mẫu thịt quay có sử dụng phẩm màu, trong đó 86,1% là phẩm màu công nghiệp
  100% mẫu bánh cốm, su sê được nghiên cứu có sử dụng phẩm màu, trong đó 100% là phẩm màu thực phẩm với hàm lượng trong giới hạn cho phép.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH