Nghiên cứu biến động độ hoá hồ (gelatinization temperature) trên hạt gạo (oryza sativa)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Lang Nguyễn, Hiếu Đông Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2005

Mô tả vật lý: 61-63

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 471754

Độ trở hồ (hoá hồ-Gelatinization) là quá trình các hạt phân tử tinh bột bị phá vỡ do chịu tác động của nhiệt độ hoặc hoá học. Tiến hành nghiên cứu sự biến động di truyền của độ hoá hồ trên 200 giống lúa mùa địa phương thông qua phương pháp đánh giá kiểu hình và phân tử nhằm cải tiến phương pháp chọn giống lúa có chất lượng. Trong số 200 giống kể trên, độ trở hồ cấp 3 chiếm trên 50% , là nguồn vật liệu lai phục vụ chương trình chọn giống nâng cao phẩm chất cơm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH