Nghiên cứu thành phần hóa học tinh dầu ngọc am / Nghiên cứu thành phần hóa học tinh dầu vỏ quả cam sành (Citrus nobilis), chúc (Citrus hystrix) và chanh tây (Citrus limon)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Kiều Oanh Đòan, Thị Thanh Xuân Lê, Xuân Trường Nghiêm, Bá Trung Nguyễn, Hữu Đĩnh Nguyễn, Hữu Nghi Nguyễn, Thị Ngọc Hân Nguyễn, Thị Kim Phượng Phạm, Khắc Sáu Trịnh

Ngôn ngữ: vie; Vie

Ký hiệu phân loại: 572660 Biochemistry

Thông tin xuất bản: Hoá học thế kỷ xxi vì sự phát triển bền vững: tuyển tập các session: tập iii (2003), Tạp chí Công Thương 20032020

Mô tả vật lý: 191-195, 358-365

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 473601

 Bài viết tiến hành nghiên cứu các thành phần hóa học của tinh dầu vỏ quả cam sành (Citrus nobitis) Lai Vung - Đồng Tháp, chúc (Citrus hystrìx) Tịnh Biên - An Giang và chanh tây (Citrus limon) Chợ Mới - An Giang, bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn theo hơi nước và làm khan bởi Na2S04. Sau đó, sử dụng phương pháp sắc ký khí ghép khối phổ GC- MS, xác định được 43 cấu tử trong tinh dầu vỏ quả cam sành, thành phần hóa học chính gồm thymol, o-cymene, caryophyllene, trans-α-bergamotene, caryophyllene oxide
  26 hợp chất trong tinh dầu vỏ quả chúc với thành phần hóa học chính D-limonene, β-pinene, sabinene, terpinen-4-ol, cyclene, 3-carene và 32 thành phần hóa học trong tinh dầu vỏ quả chanh tây với các cấu tử chính α-pinene, β-pinene, D-limonene, ɣ -terpinene, geraniol, citral, neryl acetate.Kết quả cho thấy, các hợp chất α-Pinene, β-Pinene, D-limonene, linalool, terpinen-4-ol, β-Ocimene, caryophyllene, β-Bisabolene đều có mặt trong cả 3 loại trên với hàm lượng khác nhau.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH