Lá râm bụt ủ có chất lượng cao và có tính ngon miệng đối với cừu, khi bổ sung vào khẩu phần cỏ voi đã góp phần nâng cao lượng ăn vào của gia súc. Giá trị năng lượng của lá râm bụt ủ chua và cỏ voi thu hoạch sau 30-35 ngày tái sinh theo thứ tự là 2738,2 và 2086 kcal ME/1kg chất khô. Giá trị protein của lá râm bụt ủ chua và cỏ voi tương ứng là 148,5 và 71,6g/kg chất khô. Khi bổ sung lá râm bụt ủ chua đến 40% vào khẩu phần cỏ voi đã làm tăng tỷ lệ tiêu hoá các thành phần dinh dưỡng thức ăn của khẩu phần. Tỷ lệ tiêu hoá in vivo chất khô, chất hữu cơ, protein của lá râm bụt ủ chua trên cừu tương ứng là 69,7%
73,1% và 84,4% . Và tăng tỷ lệ lá râm bụt ủ trong khẩu phần thì có khuynh hướng tăng lượng nitơ tích luỹ và tỷ lệ nitơ tích luỹ so với nitơ ăn vào.