Giá trị dinh dưỡng của lá râm bụt ủ chua và ảnh hưởng của các mức bổ sung lá râm bụt ủ đến lượng ăn vào, tỷ lệ tiêu hoá, tích luỹ nitơ ở cừu sinh trưởng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đức Ngoan Lê, Xuân Bả Nguyễn, Chí Cương Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2004

Mô tả vật lý: 1513-1515

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 474178

 Lá râm bụt ủ có chất lượng cao và có tính ngon miệng đối với cừu, khi bổ sung vào khẩu phần cỏ voi đã góp phần nâng cao lượng ăn vào của gia súc. Giá trị năng lượng của lá râm bụt ủ chua và cỏ voi thu hoạch sau 30-35 ngày tái sinh theo thứ tự là 2738,2 và 2086 kcal ME/1kg chất khô. Giá trị protein của lá râm bụt ủ chua và cỏ voi tương ứng là 148,5 và 71,6g/kg chất khô. Khi bổ sung lá râm bụt ủ chua đến 40% vào khẩu phần cỏ voi đã làm tăng tỷ lệ tiêu hoá các thành phần dinh dưỡng thức ăn của khẩu phần. Tỷ lệ tiêu hoá in vivo chất khô, chất hữu cơ, protein của lá râm bụt ủ chua trên cừu tương ứng là 69,7%
  73,1% và 84,4% . Và tăng tỷ lệ lá râm bụt ủ trong khẩu phần thì có khuynh hướng tăng lượng nitơ tích luỹ và tỷ lệ nitơ tích luỹ so với nitơ ăn vào.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH