Tuyển chọn các chủng nấm men cho chế phẩm probiotic

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hằng Mai, Thị Hường Nguyễn, Trọng Hào Vương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 630 Agriculture and related technologies

Thông tin xuất bản: Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2006

Mô tả vật lý: 54-56

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 474278

Tiến hành phân lập được 5 chủng nấm men có khả năng ức chế Bacillus subtilis và Escherichia coli là Đ22, ĐM44.5, ĐM50.1, MN7 và Sb từ hơn 300 chủng nấm men rừng ngập mặn và chủng Sb. Chọn lọc 3 chủng Đ22, MN7 và Sb để nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng của nấm men. Kết quả cho thấy, nấm men của các chủng này sinh trưởng tốt trong môi trường có nguồn cacbon là maltoza, sau là glucoza. Nước chiết củ quả không ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của nấm men. Muối ZnSO4 nồng độ 7ppm trong môi trường có kích thích sự sinh trưởng của nấm men chủng Đ22 và MN7. pH thích hợp cho sự sinh trưởng của 3 chủng nấm men này là 5-5,5. Kiểm định bằng kỹ thuật ADN phân loại cho thấy, chủng ĐM44.5 thuộc loài Kluyveromyces aestuarii, chủng ĐM50.1 thuộc giống Candida và chủng MN7 và Sb thuộc loài Saccharomyces cerevisisae.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH