Sinh tổng hợp vanilin từ axit ferulic sử dụng e.coli tái tổ hợp

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Cường Dương, Thị Quỳnh Hoa Lê

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2016

Mô tả vật lý: 68-75

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 486448

Vanilin là một chất thơm được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm. Hàng năm, sản lượng tiêu thụ vanilin trên thế giới ước tính khoảng 12.000 tấn. Nhằm đáp ứng nhu cầu vanilin tự nhiên đang thiếu hụt trầm trọng, kĩ thuật di truyền được áp dụng để cải biến hệ gien một số loài vi sinh vật nhằm tạo ra các chủng tái tổ hợp có khả năng sản xuất ra hợp chất này. Trình tự hai gien tách dòng tương đồng 99 phần trăm với các trình tự tương ứng trên NCBI và đã được dịch mã in silico đảm bảo mã hóa các trình tự axit amin hoàn chỉnh.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH