Đánh giá tăng trưởng và khả năng đáp ứng miến dịch của cá lóc (channa striata) bằng thức ăn bột đậu nành có bổ sung mannan oligosaccharides

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hữu Nghị Lê, Minh Đức Phạm, Thị Thanh Hiền Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2016

Mô tả vật lý: 104-111

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 486451

Khả năng thay thế bột cá bằng bột đậu nành và bổ sung mannan oligosaccharides trong nuôi cá lóc. Sáu nghiệm thức thức ăn được phối chế cùng mức đạm (45 phần trăm), béo (9 phần trăm) và năng lượng (19,3Kcal/g) gồm 2 nhóm: bột cá (FM) có 3 nghiệm thức sử dụng 100 phần trăm đạm từ bột cá và nhóm bột đậu nành (SB) có 3 nghiệm thức thay thế đạm bột bằng 40 phần trăm SB. Các chỉ tiêu đáp ứng miễn dịch như hồng cầu (HC), bạch cầu (BC), kháng thể (I g) và lysozym có khuynh hướng tăng dần theo nồng độ MO. Thí nghiệm cảm nhiễm được chia thành hai nhóm tiêm 0,2ml dung dịch muối và Aeromonas hydrophila. Sau hai tuần, lysozym tăng tỉ lệ thuận với nồng độ MO. Kết quả cho thấy khi thức ăn cá lóc có 40 phần trăm SB có bổ sung 0,2 - 0,4 phần trăm MO cho hiệu quả tốt về tỷ lệ sống, tăng trưởng, chỉ tiêu huyết học, đáp ứng miễn dịch.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH