Ảnh hưởng của chế độ thanh trùng và nồng độ cacl2 lên tính chất của sữa đậu nành lên men bởi chủng lactobacillus plantarum n5

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Bích Thủy Đỗ, Thị Thủy Tiên Nguyễn, Văn Quốc Bảo Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại:

Thông tin xuất bản: Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2016

Mô tả vật lý: 76-83

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 486463

Chế độ thanh trùng thích hợp nhất là nhiệt độ 75độ C trong thời gian 4 phút. Với chế độ thanh trùng này, một số chỉ tiêu sản phẩm có được sau 9 giờ lên men là lượng nước tách ra. Dưới tác dụng của chất đồng tạo gel này với nồng độ thích hợp, lượng nước tách ra của sản phẩm lên men là 5,50 phần trăm, sản phẩm có giá trị 4,55 pH và độ axit tổng số đạt được là 44,67 độ T. Theo dõi sự biên đổi tính chất của sản phẩm trong suốt 15 ngày bảo quản ở nhiệt độ 4-6 độ C cho thấy các giá trị pH, độ axit tổng số, lượng nước tách ra biến đổi không nhiều, điều này cho thấy sản phẩm khá ổn định trong 15 ngày bảo quản ở nhiệt độ lạnh.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH