Sự biến đổi một số thành phần hóa học của các ngà chì đánh bắt tại vùng biển Khánh Hòa, Việt Nam trong quá trình bảo quản bằng nước đá lạnh kết hợp với chitin phân tử lượng thấp. Trong quá trình bảo quản, sự biến đổi một số thành phần hóa học của cá ngừ chù có sự biến đổi theo thời gian. Tuy nhiên sự biến đổi xảy ra không đều và có sự khác biệt đáng kể trong một số giai đoạn. Cụ thể ở giai đoạn từ 0 đến 7 ngày các thành phần hóa học hầu như không biến đổi, từ 7 tới 18 ngày sự biến đổi diễn ra rõ ràng hơn, ở 18 đến 24 ngày sự biến đổi bắt đấu diễn ra nhanh và sau 24 ngày thì biến đổi rất nhanh.