Đặc điểm chất lượng và khả năng sử dụng cát trắng vùng ba đồn, quảng bình và vùng phong điền, thừa thiên huế

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Xuân Thành Biện, Văn Huấn Dương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 551 Geology, hydrology, meteorology

Thông tin xuất bản: Địa chất, 2010

Mô tả vật lý: 38-42

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 486609

 Cát trắng vùng Ba Đồn (Quảng Bình) và Phong Điền (Thừa Thiên Huế)có nguồn gốc biển - gió. Chúng tạo thành các dải cồn cát có chiều rộng 140-150m, dài 400-2300m, chiều dày từ 2,1 đến 2,5m và có độ cao tuyệt đối từ 4,58 đến 8,9m, kéo dài thep phương á kinh tuyến. Thành phần chủ yếu là cát thạch anh màu trắng, trắng phớt xám, hạt nhỏ đều. Các thân cát trắng có thành phần hóa học gồm một số chỉ tiêu như sau (phần trăm): SiO2 = 99,10, Fe2O3 = 0,06
  FeO = 0,34
  TiO2 = 0,03
  MKN = 0,09
  Cr2O3 = 0,002
  Al2O3 = 0,008
  K2O = 0,02
  Na2O = 0,02
  CaO 0,01
  MgO 0,01, P2O5 0,0005
  SiO3 0,005. Cán sản phẩm sau tuyến đều đạt chất lượng nguyên liệu của các ngành công nghiệp như gốm, khuôn đúc, gạch chịu lửa, bột mài, thủy tinh, bê tông kỹ thuật...
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH