Đặc điểm hình thái và sự sinh trưởng nấm linh chi đỏ trên môi trường dinh dưỡng mạt cưa cao su tại trường đại học hà tĩnh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Hạt Bùi, Thị Bích Lam Lê, Hậu Khanh Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Khoa học, 2015

Mô tả vật lý: 17-23

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 486779

Nấm linh chi đỏ là loại linh chi tốt nhất được biết đến như là thần dược có thể hỗ trợ chữa trị được rất nhiều bệnh kể cả bệnh nan y. Các nghiên về điểm hình thái và thời gian sinh trưởng, tốc độ sinh trưởng và mức độ phân thùy của quả thể nấm linh chi đổ trên cwo chất mùn cưa cao du tại trường Đại học Hà Tĩnh. Kết quả cho thấy Linh chi đỏ phát triển tốt, quả thể nấm gồm hai phần mũ nấm và cuống nấm, mũ nấm khi non có hình trứng lớn dần có hình quạt, quả thể phát triển kích thước trong suốt 20 ngày đầu kể từ khi hình thành ở cổ bịch và hầu như dừng lại ở ngày thứ 50 cho đến thời điểm thu hái. Tỉ lệ phân thùy mạnh nhất từ ngày thứ 10 - 16 kể từ khi hình thành quả thể, thời gian sinh trưởng trung bình 72,5 ngày. Năng suất trung bình 55g/1,2kg bịch cơ chất.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH