Sử dụng Gibberellic acid (GA3) là một biện pháp kỹ thuật quan trọng không thể thiếu trong sản xuất hạt lúa lai F1. Trong bài báo này, đề cập đến việc nghiên cứu ảnh hưởng của liều lượng GA3 đến một số chỉ tiêu quan trọng trong sản xuất hạt lai F1 như: Chiều cao cây, độ thoát cổ bông, chiều dài bông của dòng lúa bố mẹ ảnh hưởng của GA3 đến các yếu tố cấu thành năng suất và năng suất hạt lai F1 tổ hợp lai TH7-2 trong vụ mùa 2013 và vụ mùa 2014. Kết quả nghiên cứu cho thấy liều lượng GA3 đã ảnh hưởng rõ rệt đến chiều cao cây, chiều dài cổ bông, chiều dài bông của cả dòng mẹ (T7S) và dòng bố (R2)
trong đó liều lượng GA3 ở mức phun 240gam/ha có hiệu quả cao nhất. Tương tự, liều lượng GA3 cũng ảnh hưởng đáng kể đến năng suất hạt lai F1 tổ hợp TH7-2
trong đó liều lượng phun 240g/ha cho năng suất cao nhất đạt 31,36 tạ/ha. Các kết quả nghiên cứu nhằm góp phần hoàn thiện quy trình sản xuất hạt lai F1 tổ hợp lúa lai hai dòng TH7-2 tại Thanh Hóa.