Kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của liều lượng ga3 đến khả năng sản xuất hạt lúa lai f1 tổ hợp th7-2 tại thanh hóa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hữu Cơ Lê, Thị Thanh Lê, Bá Thông Nguyễn, Thị Mai Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học trường đại học hồng đức, 2016

Mô tả vật lý: 119-126

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 486833

 Sử dụng Gibberellic acid (GA3) là một biện pháp kỹ thuật quan trọng không thể thiếu trong sản xuất hạt lúa lai F1. Trong bài báo này, đề cập đến việc nghiên cứu ảnh hưởng của liều lượng GA3 đến một số chỉ tiêu quan trọng trong sản xuất hạt lai F1 như: Chiều cao cây, độ thoát cổ bông, chiều dài bông của dòng lúa bố mẹ ảnh hưởng của GA3 đến các yếu tố cấu thành năng suất và năng suất hạt lai F1 tổ hợp lai TH7-2 trong vụ mùa 2013 và vụ mùa 2014. Kết quả nghiên cứu cho thấy liều lượng GA3 đã ảnh hưởng rõ rệt đến chiều cao cây, chiều dài cổ bông, chiều dài bông của cả dòng mẹ (T7S) và dòng bố (R2)
  trong đó liều lượng GA3 ở mức phun 240gam/ha có hiệu quả cao nhất. Tương tự, liều lượng GA3 cũng ảnh hưởng đáng kể đến năng suất hạt lai F1 tổ hợp TH7-2
  trong đó liều lượng phun 240g/ha cho năng suất cao nhất đạt 31,36 tạ/ha. Các kết quả nghiên cứu nhằm góp phần hoàn thiện quy trình sản xuất hạt lai F1 tổ hợp lúa lai hai dòng TH7-2 tại Thanh Hóa.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH