Bơ là một trong những loại trái cây bổ dưỡng nhất trên thế giới. Hàm lượng dầu trong trái bơ tương đối cao 15 đến 30 phần trăm. Mặc dù trên thế giới dầu bơ đã được sản xuất với số lượng lớn bằng nhiều phương pháp khác nhau, các nghiên cứu về dầu bơ Việt Nam vẫn còn ít và chưa conog bố rộng rãi. Nghiên cứu này nhằm sản xuất dầu thô từ trái bơ bằng phương pháp trích ly. Kết quả cho thấy rằng độ ẩm còn lại trong nguyên liệu bơ cho hiệu suất trích ly dầu cao nhất và chất lượng dầu thô thích hợp nhất là 30 (phần trăm). Tối ưu hóa công đoạn trích ly dầu bơ với các thông số như sau: tỉ lệ dung môi/ nguyên liệu là 9/12 (v/w), nhiệt độ 57 độ C, thời gian 4,34h.Quá trình trích ly trên cho hiệu suất cao nhất và đạt 91,37+-0,13 phần trăm.