Vấn đề quản lý thực phẩm biến đổi gene qua vụ ec-công nghệ sinh học trong khuôn khổ wto và những vấn đề có liên quan của việt nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Lan Hương Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 340 Law

Thông tin xuất bản: Khoa học pháp lý, 2016

Mô tả vật lý: 54-62

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 486923

Thông qua nghiên cứu kết luận của Cơ quan giải quyết tranh chấp liên quan đến quản lý nhập khẩu thực phẩm biến đổi gene (GMO) của cộng động chung Châu Âu (Vụ EC - Công nghệ sinh học), sự giải thích quá chặt chẽ của WTO về điều 5.7 Hiệp định Kiểm dịch động thực vật (Hiệp định SPS) và những yêu cầu về mặt khoa học cứng nhắc của hiệp định này đã làm hạn chế chủ quyền trong việc được bảo vệ sức khỏe người dân của cá thành viên tổ chức này. Trên cơ sở kết luận trên, đánh giá một số khó khăn mà thành viên đang phát triển của WTO phải đối mặt liên quan đến việc thực thi Hiệp định SPS nói chung cũng như các vấn đề xoay quanh thực phẩm GMO nói riêng và liên hệ đến trường hợp của Việt Nam.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH