Ảnh hưởng của độ tàn che đến hàm lượng diệp lục và cấu trúc giải phẫu lá dẻ ăn quả (castanopis boil hickel. camus) ở giai đoạn tái sinh tại bắc giang và hải dương, việt nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Dương Kiều, Thị Thơ Nguyễn, Việt Hưng Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 576 Genetics and evolution

Thông tin xuất bản: Khoa học và công nghệ lâm nghiệp, 2017

Mô tả vật lý: 75-86

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 487230

Nghiên cứu được thực hiện ở Bắc Giang và Hải Dương nhằm xác định mối quan hệ giữa độ tàn che với hàm lượng diệp lục a, b và một số đặc điểm giải phẫu của lá Dẻ ăn quản ở giai đoạn tái sinh. Kết quả điều tra ở 41 mầu 20 tuyến điều tra cho thấy: Hàm lượng diệp lục 1 cảu Dẻ tái sinh dao động từ 1,12 đến 1,75. Trong khi đó diệp lục b chỉ chiếm 30-36 tổng lượng diệp lục. Bước đầu đánh giá cây Dẻ tái sinh trong khu vực nghiên cứu có độ cao thường gặp nhỏ hơn 2,5m thuộc nhóm cây chịu bóng. Qua các phương trình đã xác định được ánh sáng ứng với độ tàn chè 60 tạo sự khác biệt về hàm lượng diệp lục và đặc điểm của giải phẫu của Dẻ ăn quả tái nninh tại khu vực nghiên cứu.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH