Kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm và một số yếu tố liên quan của người nội trợ tại xã mỹ đông huyện tháp mười, tỉnh đồng tháp năm 2017

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Ngọc Dung Lê, Quốc Toản Lưu, Quang Dũng Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 614 Forensic medicine; incidence of injuries, wounds, disease; public preventive medicine

Thông tin xuất bản: Y học cộng đồng, 2018

Mô tả vật lý: 14-19

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 487791

Nghiên cứu cắt ngang khảo sát 242 người nội trợ về kiến thức, thực hành an toàn thực phẩm được triển khai từ tháng 2-8/2017 tại xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Mục tiêu của nghiên cứu cũng xác định một số yếu tố liên quan đến thực trạng kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm của người nội trợ tại xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời, nghiên cứu cũng xác định một số yếu tố liên quan đến thực trạng kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm của người nội trợ tham gia nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ người nội trợ trên địa bàn xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp có kiến thức đúng về an toàn thực phẩm là 54,5 phần trăm và thực hành đúng về an toàn thực phẩn là 36,8 phần trăm. Nghiên cứu xác định có mối liên quan giữa các yếu tố tuổi, trình độ học vấn, nghề nghiệp, hoàn cảnh kinh tế đến kiến thức về an toàn thực phẩm của người nội trợ, có mối liên quan giữa các yếu tố trình độ học vấn, nghề nghiệp, hoàn cảnh kinh tế đến thực hành về an toàn thực phẩm của người nội trợ (p0,05). Qua kết quả trên cho thấy, tỷ lệ người nội trợ tại xã có kiến thức và thực hành về an toàn thực phẩm còn thấp. Cần tăng cường các biện pháp truyền thông giáo dục sức khỏe về an toàn thực phẩm cho người nội trợ.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH