Khảo sát ảnh hưởng của độ già thu hái đến chất lượng của quả dưa lưới ruột vàng cucumis melo l. var. reticulatus trong thời gian bảo quản

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Sĩ Ngọc Lê, Thị Thúy Liễu Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Khoa học (đại học trà vinh), 2017

Mô tả vật lý: 68-76

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 487901

Độ già thu hái, chất lượng và thời hạn tồn trữ quả sau thu hoạch có mối quan hệ mật thiết với nhau, đặc biệt đối với những quả thuộc nhóm có hô hấp đột biến. Trong đó có độ già thu hái là yếu tố quan trọng để xác định thời gian bảo quản và chất lượng dưa lưới sau thu hoạch. Sự phát triển của quả dưa lưới từ khi còn non đến khi thu hoạch có những thay đổi sinh lý, sinh hóa đáng kể ảnh hưởng đến chất lượng dưa lưới sau thu hoạch. Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành thu hoạch dưa lưới Chu Phấn sau 26,29,32,35,38,41 ngày sau khi cây dưa lưới đậu quả. Kết quả cho thấy dưa lưới thu hoạch ở ngày thứ 32 là thích hợp nhất. Khi đó: khối lượng quả trung bình 1,68 kg, độ cứng 0,1834 kg/cm2, độ Brix 6 độ brix, đường tổng 40mg/g, axit tổng 0,05 phần trăm,, vitamin C 41mg phần trăm và thời gian bảo quản ở 10+-1 độ C được kéo dài đến 21 ngày thay vì 15 ngày đối với dưa lưới được bảo quản ở 28 +- 1 độ C.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH