Nghiên cứu chất xuất, xác định hàm lượng 1,8-cineol, alpha-terpineol và tính chất vật lý của tinh dầu tràm gió tỉnh thừa thiên huế

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Nhi Phương Nguyễn, Văn Dương Vy

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 530 Physics

Thông tin xuất bản: Khoa học (đại học phạm văn đồng), 2017

Mô tả vật lý: 28-35

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 487972

Kết quả khảo sát các điều kiện chiết xuất tinh dầu tràm gió từ lá của cây tràm gió tại xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế bằng phương pháp chưng chất lôi cuộc hơi nước. Kết quả cho thấy, bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước, điều kiện tốt nhất để chiết xuất tinh dầu tràm gió là xay nhuyễn lá tràm gió, thể tích dung môi nước là 300 ml (100g mẫu), thời gian chưng cất là 2 giờ, thời gian lắc chiết là 30 phút và hiệu suất ứng với các điều kiện này là 0,6 phần trăm. Ngoài ra, bằng phương pháp sắc ký khí khối phổ, chúng tôi đã xác định hàm lượng 1,8-cineol của tinh dầu tràm gió là 49,9 phần trăm và hàm lượng alpha-terpineol của tinh dầu tràm gió là 25,3 phần trăm. Tinh dầu tràm gió được chiết xuất trong thí nghiệm này có tỷ khối ở 25 độ C d = 0,999g/cm3 và khả năng hòa tan trong etanol 95 phần trăm ở 25 độ C với tỷ lệ 1 ml tình dầu: 3,876 ml etanol.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH