Một số yếu tố liên quan đến tuân thủ về chế độ dinh dưỡng ở bệnh nhân đái tháo đường type 2 điều trị ngoại trú tại bệnh viện bãi cháy, tỉnh quảng ninh năm 2015

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hải Nguyễn, Văn Công Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Y học việt nam, 2018

Mô tả vật lý: 54-59

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 488112

 Một số yếu tố liên quan đến tuân thủ về chế độ dinh dưỡng trên 292 bệnh nhân đái tháo đường type 2 điều trị ngoại trú tại bệnh viện Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh từ 12/2014 đến 9/2015. Nghiên cứu về các nhóm thực phẩm nên ăn có 97,3% người bệnh tuân thủ là ăn hầu hết các loại rau, tiếp đến là các loại cá (76,0%) và thấp nhất là ăn các loại trái cây (11%). Với nhóm thực phẩm không nên ăn, có 98,6% người bệnh tuân thủ không thường xuyên ăn các món nội tạng, 57,6% người bệnh thường xuyên ăn dưa hấu và 56,5% người bệnh thường xuyên ăn dứa. Không có sự khác biệt về tỷ lệ người bệnh không tuân thủ chế độ dinh dưỡng giữa các nhóm tuổi, giới, trình độ học vấn, thời gian phát hiện bệnh, tình trạng việc làm và dịch vụ y tế.Objective: Study on knowledge, compliance with nutrition and some related factors in patients with type 2 diabetes mellitus. Design: Questionnairebased interviews on knowledge, nutritional compliance and related factors in 292 type 2 diabetic out patients over 18 years of age at Bai Chay Hospital, Quang Ninh province from Dec 2014 to Sept 2015. Result: About the group of foods shoud eat: 97.3% of patients complied with eating most vegetables, followed by fish (76.0%), the lowest was eating fruits (11.0%). Restricted shoud not eat food gnsup
  98.6% of patients complied with occasional eating of viscera, sweet potato (94.9%)
  57.6% of patients regularly eat watermelon and 56.5% of patients regularly eat pineapple (non-compliance). There were no statistically significant differences in the incidence of non-compliance with age, sex, educational attainment, duration from onset, employment status and health care services suplying. Conclusions: Most patients have proper knowledge and compliance with nutrition. Communicating health education and disseminating knowledge related to disease is of great benefit to managing diabetes because when patients are well informed they will adhere to treatment, regardless of who they are.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH