Kiến thức, tuân thủ về chế độ dinh dưỡng ở bệnh nhân đái tháo đường type 2. điều trị ngoại trú tại bệnh viện bãi cháy, tỉnh quảng ninh năm 2015

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hải Nguyễn, Văn Công Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: Y học việt nam, 2018

Mô tả vật lý: 90-94

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 488143

 Kiến thức, tuân thủ về chế độ dinh dưỡng trên 292 bệnh nhân đái tháo đường type 2. điều trị ngoại trú tại bệnh viện Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh năm 2015. Kết quả cho thấy phần lớn người bệnh có kiến thức đúng về lựa chọn thực phẩm, chiếm 91,8%. 95,2% bệnh nhân hiểu nên ăn các loại rau và đồ luộc, 91,1% người bệnh hiểu đúng cơm, miến dong là thực phẩm nên hạn chế ăn. 93,5% bệnh nhân cho biết cần tránh các loại nước uống có đường, bánh kẹo, đồ ngọt. Có 27,7% người bệnh cho rằng dưa hấu là thức ăn cần tránh và tỷ lệ này đối với dứa là 39,0%.Objective: Study on knowledge, compliance with nutrition in out-patients with type 2 diabetes mellitus. Design: Questionnaire-based interviews on knowledge, nutritional compliance in 292 type 2 diabetic outpatients over 18 years of age at Bai Chay Hospital, Quang Ninh Province from Dec 2014 to Sept 2015. Result: The majority of patents had proper knowledge about food choices (91.8%)
  95.2% of patients understand to eat vegetables and boiled foods
  91.1% of the patients understand that rice/walnuts are foods that should limit their intake
  93.5% of patients said that they should avoid sugary drinks, confectionery, sweets... 27.7% of patients said that watermelon is the food to avoid and the ratio for pineapple is 39.0%. Conclusions: Most patients have proper knowledge and compliance with nutrition. Communicating health education and disseminating frequently knowledge related to the diseases is very necessary and beneficial for diabetes patients.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH