Điều kiện thủy phân phụ phẩm cá tra bằng vi khuẩn bacillus subtilis và ứng dụng làm thức ăn cho gà tam hoàng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Uyên Nguyên Phan, Phương Lan Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636.0852 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học đại học đồng tháp, 2018

Mô tả vật lý: 99-105

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 488508

Lượng lớn phụ phẩm sinh ra trong chế biến cá tra fillet là một trong những nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và tăng chi phí sản xuất do yêu cầu phải xử lý. Tận dụng những phụ phẩm này để phát triển các sản phẩm giá trị gia tăng không chỉ giải quyết các vấn đề nan giải trên mà còn giúp tạo ra nhiều phúc lợi khác. Trong nghiên cứu này phụ phẩm cá tra được thủy phân ở điều kiện pH = 5,72, Bacillus subtilis 1,25%, muối 5,18% cho dịch thủy phân có hàm lượng đạm cao (13,00 g/kg). Phối trộn dịch đạm với hỗn hợp cám gạo và bột mì (7:3) theo tỉ lệ 8:2 để nuôi gà tam hoàng thì thấy không có sự khác biệt giữa thức ăn phối chế và thức ăn thương mại trong việc tăng trọng lượng của gà.The large amount of by-products generated in processing pangasius fillets is one of the risks of causing environmental pollution and increasing production costs due to handling requirements. Taking advantage of these by-products to develop value-added products not only solves these problems, but also helps create many other benefits. In this study, Pangasius by-products were hydrolyzed at pH = 5.72, Bacillus subtilis 1.25%, salt 5.18% for hydrolyzate with high protein content (13.00 g / kg). Mixing protein solution with rice bran and wheat flour mixture (3) in the ratio of 2 to feed tam tam chicken shows that there is no difference between mixed feed and commercial feed in weight gain of chicken.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH