Chế biến và bảo quản nông sản dễ hư hỏng theo mùa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thùy Linh Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 631 Specific techniques; apparatus, equipment, materials

Thông tin xuất bản: Tạp chí kinh tế châu á - thái bình dương, 2019

Mô tả vật lý: 51-52,39

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 488586

Nhiều loại sản phẩm nông nghiệp (ví dụ như táo, lê, cà chua...) rất dễ hư hỏng. Các nhà bán buôn và dự trữ các loại sản phẩm này trong môi trường được kiểm soát trong mua và sau đó truy suất theo số lượng để bán ra thị trường. Tuy nhiên, tỉ lệ nông sản thu hoạch theo mùa bị hư hỏng ở Việt Nam đang ở mức cao, vừa lãng phí của cải, vừa ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu dùng nông sản hàng ngày của người dân. Điều đó làm cho việc chế biến, bảo quản nông sản là rất cấp bách. Tuy nhiên, việc chế biến, bảo quản nông sản vừa làm tăng chi phí lưu thông vừa có thể làm gia tăng lợi nhuận cho nhà sản xuất. Bài viết nghiên cứu các chiều cạnh khác nhau ảnh hưởng đến chế biến và bảo quản nông sản và từ đó kiến nghị một số giải pháp để giảm thiệu tỉ lệ tổn thất hư hỏng và nâng cao lợi nhuận cho người nông dân, các nhà bảo quản chế biến nông sản.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH