Người Cor là một dân tộc bản địa cư trú lâu đời ở vùng Tây Bắc tỉnh Quảng Ngãi và đã tạo lập được một di sản văn hóa mang nhiều nét độc đáo, đặc sắc. Tuy nhiên, hiện nay văn hóa tộc người của người Cor nơi đây đang trong quá trình biến đổi một cách nhanh chóng. Sự biến đổi đó một mặt chịu tác động bởi sự giao lưu tiếp biến văn hóa giữa các tộc người cộng cư gần gũi, đặc biệt là người Kinh. Mặt khác, chịu tác động từ những biến đổi về điều kiện tự nhiên, môi trường sống. Trong quá trình biến đổi đó, các giá trị truyền thống tốt đẹp trong văn hóa của tộc người cũng bị mất đi, bao gồm cả văn hóa ẩm thực. Hiện nay, món ăn truyền thống của người Cor đã có nhiều sự thay đổi. Bài viết tìm hiểu những đặc điểm chính trong văn hóa ẩm thực và những biến đổi trong giai đoạn hiện nay của người Cor, góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa của tộc người này trong bối cảnh mới,The Cor ethnic group is a long-standing indigenous people in the Northwest of Quang Ngai province and have created a cultural heritage with many unique and unique features. However, at present, the ethnic culture of the Cor ethnic group here is in the process of rapid change. That change is on the one hand influenced by the cultural exchange between the close ethnic groups, especially the Kinh. On the other hand, affected by changes in natural conditions and living environment. In the process of transformation, good traditional values in ethnic culture are also lost, including culinary culture. Currently, the traditional food of the Cor ethnic group has a lot of changes. The paper explores the main characteristics of culinary culture and changes in the current period of the Cor people, contributing to preserving cultural values of this ethnic group in a new context,