Nghiên cứu tối ưu hóa quá trình nung vỏ hầu

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thế Vinh La, Xuân Thi Nguyễn, Thị Điềm Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2018

Mô tả vật lý: 54-57

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 488790

Nghiên cứu quá trình nung vỏ hầu là công đoạn đầu trong quy trình sản xuất canxi cacbonat từ nguyên liệu này để làm chất phụ gia thực phẩm. Kết quả tối ưu hóa quá trình nung vỏ hầu đã tìm ra các yếu tố thích hợp cho quá trình nung vỏ hầu là nhiệt độ 850°C, thời gian 92 phút, kích thước vỏ hầu nằm trong khoảng 4,0-7,0 cm và tỷ lệ thu hồi CaO đạt 55,71% so với vỏ hầu trước khi nung. Trên giản đồ nhiễu xạ có thể thấy: vỏ hầu sau khi nung với điều kiện trên không còn tinh thể CaCO3, mà thay vào đó là các píc đặc trưng của tinh thể CaO, không thấy xuất hiện các pic đặc trưng của CaCO3, điều đó chứng tỏ sau quá trình nung CaCO3, trong vỏ hầu đã phân hủy hoàn toàn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH