Ảnh hưởng của bổ sung acid park 4 way 2x đến khả năng sản xuất thịt của gà f1 (trống ri x mái lương phượng) nuôi chuồng hở

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Ngọc Lan Nguyễn, Thị Thúy My Nguyễn, Thanh Vân Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636.0852 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: Khoa học và công nghệ - đại học thái nguyên, 2020

Mô tả vật lý: 220-226

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 489205

Đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung Acid pak 4 way 2X - viết tắt là AP (axít, enzyme, chất điện giải và vi khuẩn axít lactic) do công ty Alltech cung cấp, được bổ sung vào nước uống đến các chỉ tiêu sản xuất của gà F1 (trống Ri x mái Lương Phượng) - viết tắt là Ri lai, từ 1 đến 12 tuần tuổi, nuôi vụ Hè. Thí nghiệm được tiến hành trên tổng số 600 gà, chia thành 2 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức 100 con gà lặp lại 3 lần. Một nghiệm thức có bổ sung AP và nghiệm thức còn lại không bổ sung AP. Kết quả cho thấy(:) Bổ sung AP liên tục trong 5 ngày đầu tiên và 1 ngày/1 tuần tiếp theo, với tỷ lệ 0,5g/1 lít nước uống cho gà Ri lai đã có tác dụng tốt trên các chỉ tiêu về tỷ lệ nuôi sống, sinh trưởng, hệ số chuyển hóa thức ăn, chỉ số sản xuất, chỉ số kinh tế, sai khác so với không bổ sung là có ý nghĩa thống kê, góp phần làm tăng thu nhập cho người chăn nuôi lên 5,60%.This study was designed to evaluate the effect of supplementation of the Acid pak 4 way 2X - is abbreviated AP, it is a drinking water solution product that contains four essential ingredients (acidifiers, enzymes, electrolytes and lactic acid bacteria) on performance of F1(Ri cock x Luong Phuong hen) - is abbreviated crossed Ri broiler chicken from 1 to 12 weeks of age in Summer time. The experiment was conducted on a total of 600 chickens, assigned into 2 experimental groups, each group consists of 100 chicks and the experiment was conducted in triples. The first group is treated by AP, the second is controled. The results showed that supplementation of AP continuously for the first 5 days and one day a week followed by 0.5 grs/1 liter of drinking water for crossed Ri chicken broilers had good effect on the criteria of survival rate, growth, feed conversion ratio, performance index, economic number, differences from non-supplementation were statistically significant, increasing income for broiler keeping farmers' up to 5.6%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH