Anthracnose is one of the serious diseases on coffee trees. Prevention of coffee berry disease on coffee trees by biological measures is an alternative solution to the use of chemical pesticides. The study aims to select strains of Streptomyces and Trichoderma with strong antagonistic ability against Colletotrichum sp. CC1.5 fungus causing coffee berry disease. Results revealed that an actinomycete strain DR92S showed a high ability to antagonize Colletotrichum sp. CC1.5 after 8 days by direct antagonism and diffusion through agar holes, with the antagonism efficiency and inhibition zone of 71.85% and 28.63 mm, respectively. A strain of Trichoderma DR10T8 showed 100% inhibitory effects against Colletotrichum sp. CC1.5 after 5 days of treatment. The gene sequence analyses exhibited that the closest genetic relationships of the actinomycete strain DR9S2 and the fungal strain DR10T8 were Streptomyces hiroshimensis and Trichoderma viride, respectively.Bệnh thán thư (Anthracnose) hay còn gọi là bệnh khô cành, khô quả là một trong những bệnh gây hại nghiêm trọng trên cây cà phê. Phòng trừ bệnh khô cành, khô quả trên cây cà phê bằng biện pháp sinh học là giải pháp cần thay thế trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học. Nghiên cứu được tiến hành nhằm tuyển chọn được chủng Streptomyces và Trichoderma có khả năng đối kháng mạnh với vi nấm Colletotrichum sp. CC1.5 gây bệnh khô cành, khô quả trên cây cà phê. Kết quả nghiên cứu đã tuyển chọn được 1 chủng xạ khuẩn ĐR9S2 có khả năng đối kháng cao với vi nấm Colletotrichum sp. CC1.5 sau 8 ngày bằng phương pháp đối kháng trực tiếp và khuếch tán qua lỗ thạch, hiệu quả đối kháng và vòng vô khuẩn đạt lần lượt là 71,85% và 28,63 mm
1 chủng nấm Trichoderma ĐR10T8 có hiệu quả đối kháng với nấm Colletotrichum sp. CC1.5 sau 5 ngày là 100%. Kết quả phân tích trình tự gen của chủng xạ khuẩn ĐR9S2 là Streptomyces hiroshimensis và vi nấm ĐR10T8 là Trichoderma viride.