Thành phần axit amin và giá trị dinh dưỡng của protein trong hạt một số giống vừng địa phương và ngoại nhập ở việt nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bích Nhi Nguyễn, Thị Tỵ Nguyễn, Văn Chi Phan, Quỳnh Mai Tống

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664 Food technology

Thông tin xuất bản: Tạp chí sinh học, 2003

Mô tả vật lý: 71-76

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 489674

Hàm lượng các axit amin tổng số trong protein hạt của các giống vừng nghiên cứu dao động từ 17-21,5. Các giống nhập từ Nhật Bản có hàm lượng các axit amin tổng số cao hơn các giống địa phương của Việt Nam. Vừng vàng Bình Định là giống địa phương có hàm lượng axit amin tổng số cao nhất trong các giống của Việt Nam, đạt xấp xỉ các giống của Nhật Bản. Protein của hạt vừng có giá trị dinh dưỡng cao, có tỷ lệ các axit amin không thay thế cao. Không có sự sai khác rõ rệt về thành phần và hàm lượng các axit amin trong 3 loại vừng trắng, vàng, đen đã nghiên cứu
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH