Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục tiêu đánh giá tác động của khí ozone và thời gian bảo quản đến sự thay đổi một số đặc tính của trái cam sành (*Citrus nobilis var. typicar) sau thu hoạch. Thí nghiệm được bố trí theo kiểu hoàn toàn ngẫu nhiên, 2 nhân tố (phương pháp xử lý ozone và thời gian bảo quản), với 6 lần lặp lại. Kết quả cho thấy, xử lý khí ozone với nồng độ 1,3 ppm làm chậm sự thay đổi màu sắc của vỏ trái, màu sắc và trị số pH dịch trái. Màu sắc vỏ trái, màu sắc dịch trái, hàm lượng vitamin C, hàm lượng nước trong vỏ và thịt trái giảm theo thời gian bảo quản.The study was conducted to assess the impact of ozone gas and storage time on changes in some characteristics of crockery oranges (* Citrus nobilis var. Typicar) after harvest. The experiment was arranged in a completely random fashion, with 2 factors (ozone treatment and storage time), with 6 replicates. The results showed that treatment of ozone at a concentration of 1.3 ppm slowed the change in color of the pods, the color and pH value of the fruit. Fruit color, fruit color, vitamin C content, water content in the skin and flesh of fruits decrease with time of storage.