Ảnh hưởng của khí ozone và thời gian bảo quản đến sự thay đổi một số đặc tính của trái cam sành (Citrus nobilis var. typicar) sau thu hoạch

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Mai Hạnh Nguyễn, Thị Ngân Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.643 Food and drink

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Đồng Tháp), 2018

Mô tả vật lý: 92-98

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 490029

Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục tiêu đánh giá tác động của khí ozone và thời gian bảo quản đến sự thay đổi một số đặc tính của trái cam sành (*Citrus nobilis var. typicar) sau thu hoạch. Thí nghiệm được bố trí theo kiểu hoàn toàn ngẫu nhiên, 2 nhân tố (phương pháp xử lý ozone và thời gian bảo quản), với 6 lần lặp lại. Kết quả cho thấy, xử lý khí ozone với nồng độ 1,3 ppm làm chậm sự thay đổi màu sắc của vỏ trái, màu sắc và trị số pH dịch trái. Màu sắc vỏ trái, màu sắc dịch trái, hàm lượng vitamin C, hàm lượng nước trong vỏ và thịt trái giảm theo thời gian bảo quản.The study was conducted to assess the impact of ozone gas and storage time on changes in some characteristics of crockery oranges (* Citrus nobilis var. Typicar) after harvest. The experiment was arranged in a completely random fashion, with 2 factors (ozone treatment and storage time), with 6 replicates. The results showed that treatment of ozone at a concentration of 1.3 ppm slowed the change in color of the pods, the color and pH value of the fruit. Fruit color, fruit color, vitamin C content, water content in the skin and flesh of fruits decrease with time of storage.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH