Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố đến khả năng lên men rượu từ dịch quả bần chua của chủng nấm men Candida tropicalis NM2. Kết quả cho thấy, khả năng lên men của chủng c. tropicalis NM2 cao nhất trên môi trường dịch quả có hàm lượng đường 225 g/L, hàm lượng giống 10% (v/v). Chúng tôi đã xây dựng qui trình lên men và tiến hành sản xuất nước quả bần chua lên men ở quy mô phòng thí nghiệm, sản phẩm thu được có giá trị cảm quan tốt đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng quốc gia. Đây là công trình nghiên cứu sản xuất nước quả bần chua lên men đầu tiên ở Việt Nam.The paper investigated the influence of several factors on the ability to ferment alcohol from the acacia citrus fruit juice of Candida tropicalis NM2 strain. The results showed that the fermentation ability of strain c. tropicalis NM2 was the highest on the fruit juice medium with a sugar content of 225 g / L, a seed content of 10% (v / v). We have set up the fermentation process and carried out the production of fermented crabapple mangrove fruit juice on a laboratory scale, the resulting product has a good sensory value that meets the national quality standards. This is the first research project on the production of fermented crabapple mangrove fruit juice in Vietnam.