At this work, the authors introduced the method of extraction successively of Vietnamese pangasius ingredients using traditional solvent, methanol and n-hexane. For fish fat, the yield obtained from n-hexane is higher when extracted with methanol solvent. For meat, methanol solvent does not extract omega-3,6,9, while n-hexane has the ability. With serial extraction method, the content of omega-3, 6, 9 in Vietnamese pangasius fat reached 45: 475%. Separation of the omega-3,6,9 active ingredients from the remainder is not possible by the two types of solvents mentioned above, but with the specialized ionic liquid to be published in the next article.Tại công trình này, chúng tôi giới thiệu phương pháp chiết nối tiếp các thành phần của cá tra Việt Nam bằng hệ dung môi truyền thống là methanol và n-hexan. Đối với nguyên liệu là mỡ cá, hiệu suất thu từ dung môi n-hexan cao hơn khi chiết với dung môi methanol. Đốì với phần thịt cá dung môi methanol không có khả năng chiết xuất omega-3,6,9, trong khi đó n-hexan có khả năng. Với phương pháp chiết nối tiếp, hàm lượng omega-3, 6, 9 trong mỡ cá tra Việt Nam đạt 45:475%. Việc tách các hoạt chất omega-3,6,9 khỏi phần còn lại không thực hiện được bằng hai loại dung môi nói trên, mà phải thực hiện bằng chất lỏng ion chuyên dụng sẽ được công bố ở bài báo tiếp theo.