Nghiên cứu sử dụng phương pháp phân tích đường bao dữ liệu để đánh giá hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa chế biến thực phẩm, đồ uống tại Việt Nam. Kết quả cho thấy, năm 2015: các doanh nghiệp này hiệu quả hoạt động không cao, điểm hiệu quả trung bình là 65 tức là các doanh nghiệp sử dụng lãng phí khoảng 35% nguồn lực ban đầu để tạo ra cùng mức lợi nhuận
hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp không có sự khác biệt giữa các khu vực địa lý. Từ đó, nghiên cứu đưa ra khuyến nghị với kỳ vọng giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc lĩnh vực chế biến thực phẩm, đồ uống tại Việt Nam đạt hiệu quả hoạt động cao hơn trong nền kinh tế hội nhập ngày càng sâu rộng hiện nay.