Nghiên cứu thành phần dinh dưỡng của một số loài rong có tiềm năng kinh tế ở Bà Rịa - Vũng Tàu

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Trang Lê, Đức Thiện Lương, Thành Công Nguyễn, Văn Tú Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.698 Food and drink

Thông tin xuất bản: Tạp chí Công Thương, 2018

Mô tả vật lý: 356-362

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 490453

 Rong biển là một trong những nguồn lợi sinh vật biển quan trọng đã được khai thác và ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất và đời sống. Các nghiên cứu về thành phần sinh hóa và dinh dưỡng cung cấp nhiều dữ liệu quan trọng cho các nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ. Trong nghiên cứu thành phần dinh dưỡng của rong khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, tác giả đã đánh giá về hàm lượng protein, lipid và tro từ 4 loài rong có tiềm năng kinh tế thu được, gồm: Cheatomorpha sp, Ulva intestinalis, Ulva lactuca, và Gracilariopsis heteroclada. Kết quả nghiên cứu cho thấy, hàm lượng protein trong 4 loài rong nghiên cứu dao động trong khoảng 11,2 ± 0,42% TLK đến 15,8 ± 0,38% TLK
  Hàm lượng lipid dao động trong khoảng 0,65 ± 0,04% TLK đến 1,48 ± 0,02% TLK
  và hàm lượng tro dao động trong khoảng 33,6 ± 0,12% TLK đến 33,9 ± 0,35% TLK. Nhóm rong biển nghiên cứu cũng chứa nhiều loại acid amin thiết yếu với hàm lượng cao, như: Alanine, Cystine và Glicine.Seaweed is one of the important marine resources that have been exploited and widely applied in many areas of production and life. Biochemical and nutritional composition studies provide important data for applied research and technological development. In the study of nutritional content of algae in Ba Ria - Vung Tau area, the author evaluated the content of protein, lipid and ash from 4 potential economic algae species, including: Cheatomorpha sp, Ulva intestinalis, Ulva lactuca, and Gracilariopsis heteroclada. The results of the study showed that the protein content of the 4 studied algae species ranged from 11.2 ± 0.42% TLK to 15.8 ± 0.38% TLK
  Lipid content ranged from 0.65 ± 0.04% TLK to 1.48 ± 0.02% TLK
  and ash content ranged from 33.6 ± 0.12% TLK to 33.9 ± 0.35% TLK. The seaweed group also contains many essential amino acids with high content, such as: Alanine, Cystine and Glicine.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH