Ảnh hưởng của nhiệt độ đến chất lượng than hoạt tính sản xuất từ lõi ngô

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Lê Phương Hoàng

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 571.46 *Effects of temperature

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ (Đại học Thái Nguyên), 2017

Mô tả vật lý: 161-166

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 491131

 Chất lượng của than hoạt tính chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như chất lượng nguyên liệu, nhiệt độ, hóa chất và thời gian hoạt hóa. Đánh giá chất lượng của than hoạt tính sản xuất từ lõi ngô ở các nhiệt độ các bon hoạt hóa khác nhau. Lõi ngô được các bon hóa tạo than hoạt tính trong điều kiện thiếu khí ở nhiệt độ 200 "C
  300 "C và 400 "C. Các sản phẩm than hoạt tính thu được ở 3 nhiệt độ trên khi đưa đi phân tích khối lượng riêng, chỉ số hấp phụ Iot, bề mặt riêng BET và khả năng hấp phụ chất hữu cơ thông qua đánh giá chỉ số COD trong nước thải trước và sau hấp phụ bằng sản phẩm than hoạt tính. Ketes quả cho thấy than hoạt tính sản xuất từ lõi ngô ở nhiệt độ 400 "C có chất lượng tốt hơn so với ở nhiệt độ 200 "C và 300 "C.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH