Nghiên cứu tối ưu hóa quy trình chiết xuất Berberin từ thân, rễ cây vàng đắng bằng dung dịch kiềm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quang Huy Đồng, Thu Hoài Lê, Quốc Thịnh Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.637 Food and drink

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ (Đại học Thái Nguyên), 2018

Mô tả vật lý: 61-66

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 491212

Development and optimization of the extraction procedure for Coscinium fenestratum Colebr. at laboratory Methods: Intelligent softwares were applied in the extraction procedure. This process was developed through steps: experimental design using Modde software, cause-effect study using FormRules software and optimization using INForm intelligent software and experimental observation. Results: Data analysis showed that the amount and concentration of berberin were affected by three factors including calci hydroxyd concentration, material-solvent ratio and extraction times. Conclusions: The optimized extraction parameters were determined as calci hydroxyd concentration (4.2%), material- solvent ratio 1/8 and extraction times (11.6 hours).Nghiên cứu tối ưu hóa quy trình chiết xuất Berberin từ thân, rễ cây vàng đắng bằng dung dịch kiềm. Kết quả phân tích dữ liệu cho thấy khối lượng và hàm lượng berberin bị ảnh hưởng bởi 3 yếu tố khảo sát lòng nồng độ nước vôi, tỷ lệ dược liệu/dung môi và thời gian chiết. Các thông số tối ưu quy trình đã được xác định bao gồm nồng độ nước vôi, tỷ lệ dược liệu/dung môi và thời gian chiết.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH