Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn lactic chịu nhiệt từ phụ phẩm nông nghiệp

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Đăng Long Bùi, Xuân Phong Huỳnh, Thị Phương Dung Ngô, Ngọc Thạnh Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.4 Food preservation and storage

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp, 2018

Mô tả vật lý: 91-97

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 491241

 Nghiên cứu này được thực hiện nhằm khảo sát khả năng chịu nhiệt, kháng khuẩn và lên men của các chủng vi khuẩn lactic phân lập từ các mẫu phụ phẩm nông nghiệp ở các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Bình Dương. Kết quả đã phân lập được 36 chủng vi khuẩn lactic với các đặc tính sinh hoá phù hợp. Trong đó, 8/36 chủng có khả năng phát triển ở nhiệt độ đến 47°C. Tổng số 29/36 chủng vi khuẩn có khả năng kháng chủng vi khuẩn chỉ thị Bacillus subtilis, trong đó 5 chủng (ND3, ND1, ND4, CT1, BA4) tạo đường kính vòng kháng khuẩn đạt trên 10 mm. Trong 10 chủng được khảo sát lên men axít
  chủng CC2 có khả năng lên men dung dịch sucrose 4% (w/v) sinh axít tổng cao nhất ở 38°C trong 5 ngày, đạt 1,425 g/L.This study was conducted to investigate the heat resistance, antibacterial and fermentation of lactic bacteria strains isolated from agricultural by-products in provinces in the Mekong Delta and Binh Duong provinces. As a result, 36 strains of lactic acid bacteria were isolated with appropriate biochemical properties. In particular, 8/36 strains are capable of growing at temperatures up to 47°C. A total of 29/36 bacterial strains were resistant to Bacillus subtilis, of which 5 strains (ND3, ND1, ND4, CT1, BA4) created an antibacterial ring diameter of over 10 mm. In 10 strains were investigated acid fermentation
  CC2 strain is able to ferment 4% (w / v) sucrose solution to produce the highest total acid at 38 ° C in 5 days, reaching 1,425 g / L.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH