Thiết kế hệ thống điều khiển giám sát cho quá trình thu hồi bia từ bã men bia dư thừa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Lan Anh Đinh, Văn Thanh Đinh, Hoài Nam Nguyễn, Tuấn Anh Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 663.42 Beer and ale

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ (Đại học Thái Nguyên), 2018

Mô tả vật lý: 61-66

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 491485

Bã men thừa sau công đoạn lên men bia chiếm 2-3% dung tích. Tuy nhiên, bã men này lại chứa 40-70% dịch bia. Tỷ lệ bia từ bã men này có thể được thu hồi khi áp dụng công nghệ tách ly tâm. Phương pháp này được chứng minh mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể mà vẫn ổn định chất lượng của bia. Sản phẩm đầu ra sau quá trình tách là dịch bia có thể hồi lưu lại tank và bã men thải có thể được dùng làm thức ăn chăn nuôi. Tuy giải pháp này đã được áp dụng ở một số nhà máy Bia lớn trên thế giới nhưng lại chưa được tích hợp tại các nhà máy bia tại Việt Nam. Thực tế này đã đặt ra bài toán nghiên cứu, thiết kế hệ thống điều khiển giám sát quá trình thu hồi bia từ bã men thải để ứng dụng cho các nhà máy bia tại Việt Nam.In the manufacture of beer production, the quality of beer and economical operation play key roles. The yeast slurry which is the output product of fermentation process normally at the rate of 2-3% excess to the desired amount. However, such yeast contains 40-70% beer. This substantial proportion of beer must be recovered in economical managed process by applying centrifugal separation technology in beer recovery from surplus yeast process. This process will improve cost-effectiveness without changing the beer quality. The process outputs are approximately 60% beer and yeast. Currently, many breweries in Vietnam do not have such system. This fact motivates us to study and propose solution for beer recovery from surplus yeast process with the supervisory controlled system.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH