Nghiên cứu ảnh hưởng của Chitosan khố lượng phân tử thấp tới chất lượng và thời gian bảo quản dưa chuột

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hồng Sơn Lưu, Thị Đoàn Nguyễn, Văn Bình Nguyễn, Thị Phương Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 635.63 *Cucumbers

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ (Đại học Thái Nguyên), 2017

Mô tả vật lý: 45548

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 491541

Đánh giá ảnh hưởng của khối lượng phân tử chitosan tới chất lượng và thời gian bảo quản dưa chuột. Dưa chuột thu hái tại xã Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên, được xử lý phủ màng chitosan có khối lượng phân tử khác nhau tương ứng là 30 kDa, 10,4 kDa, 9,9 kDa, 9,5 kDa, nồng độ 1,5%, đối chứng. Mẫu xử lý được bao gói trong túi PE và bảo quản lạnh ở (2 - 6oC). Kết quả sau 35 ngày bảo quản cho thấy chitosan có khối lượng phân tử 10,4 kDa cho kết quả tốt nhất về hạn chế tỉ lệ thối hỏng, giữ được màu sắc quả đẹp nhất, hao hụt khối lượng tự nhiên thấp nhất, hàm lượng chất khô hòa tan tổng số, hàm lượng vitamin C, hàm lượng axit hữu cơ tổng số giảm thấp nhất, chất lượng cảm quan được đánh giá tốt nhất.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH