Nghiên cứu ảnh hưởng của mức năng lượng trong khẩu phần ăn cho gà Gáy Củm nuôi thịt tại Thái Nguyên

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thơm Bùi, Hưng Quang Nguyễn, Văn Phùng Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636.593 Guinea fowl

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ (Đại học Thái Nguyên), 2017

Mô tả vật lý: 153-160

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 491561

 Nghiên cứu ảnh hưởng của mức năng lượng trong khẩu phần ăn cho gà Gáy Củm nuôi thịt tại Thái Nguyên. Kết quả cho thấy gà Cáy Củm có tỉ lệ nuôi sống cả 3 lô đều rất tốt từ 95,0 - 96,7% ở giai đoạn 0-20 tuần tuổi. Khả năng sinh trưởng của gà thí nghiệm tại 3 lô thí nghiệm đều tuân theo quy luật sinh trưởng, sinh trưởng từ tuần tuổi thứ 8 trở đi khối lượng gà có sự chênh lệch nhau khi sử dụng mức năng lượng khác nhau trong khẩu phần. Đến tuần tuổi 20 thì thấy lô thí nghiệm 3 cao hơn lô 1, nhưng lô 1 và lô 2 không có sự sai khác. Tiêu tốn thức ăn/kg tăng, khối lượng tăng lên ở tuần 12 - 20 tuần tuổi và cả giai đoạn thí nghiệm tiêu tốn thức ăn bình quân từ 4,52 - 4,71 kg, và có sự sai khác thống kê ở lô thí nghiệm 1 và 3. Vì vậy, thí nghiệm sử dụng khẩu phần thức ăn có mức năng lượng trao đổi ở 3 giai đoạn 0-4
  5-8
  và 9-20 tuần tuổi lần lượt là 2950 kcal, 3000 kcal và 3050 kcal để nuôi gà Cáy Củm thương phẩm cho kết quả sinh trưởng cao, cho tiêu tốn thức ăn thấp, mang lại hiệu quả kinh tế tốt.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH