Kết quả đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển của một số giống dâu mới nhập nội trong điều kiện vùng sinh thái ngoại thành Hà Nội

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hồng Bình Ngô, Công Tạn Nguyễn, Diệu Linh Nguyễn, Trí Ngọc Nguyễn, Khắc Thi Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.647 Food and drink

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2018

Mô tả vật lý: 55-61

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 491666

Hai giống dâu nội nhập, có nhiều đặc điểm hình thái, dễ phân biệt với giống dâu địa phương của Việt Nam. Giống dâu quả dài có thân, cành màu xanh đen, nốt sần màu vàng nâu, thưa, lá phẳng, ngọn lá sắc, răng cưa cùn, phiến lá thẳng, không quăn, có quả dài trung bình 7,2cm, góc phân cành nhỏ. Dâu quả tròn có số nốt sần thưa, thân màu nâu nhạt, hơi xanh, lá to quăn, hình tim, không xẻ thùy, quả dài trung bình 3,4cm, góc phân cành lớn. Dâu địa phương, có thân màu nâu sẫm, nốt sần mau, lá màu xanh thẫm, không quăn, xẻ thùy rõ, quả dài trung bình 2,8cm, góc phân cành trung bình. Giống dâu quả dài chín muộn hơn hai giống quả tròn và dâu địa phương. Giống dâu quả tròn có thời gian thu hoạch quả dài nhất khoảng 40 ngày, giống dâu địa phương khoảng 30 ngày, ngắn nhất là giống dâu quả dài khoảng 20 ngày. Giống dâu quả tròn, có năng suất cao nhất, thứ đến là giống dâu quả dài, thấp nhất là dâu địa phương. Hai giống dâu nhập nội có chất lượng tốt, đặc biệt hàm lượng vitamin C rất cao, thích hợp cho chế biến. Trên 02 giống dâu nhập nội chưa thấy các loại sâu, bệnh hại nguy hiểm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH