Nghiên cứu bổ sung canxi từ vỏ hàu trong sản xuất sản phẩm chả cá giàu canxi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Hiền Bùi, Xuân Thi Nguyễn, Thị Điềm Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 639.4 Mollusk fisheries and culture

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2018

Mô tả vật lý: 54-59

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 491704

Canxi là một loại khoáng chất thiết yếu của cơ thể, cần được bổ sung hàng ngày qua các loại thực phẩm. Nghiên cứu này trình bày cụ thể kết quả bổ sung canxi từ vỏ hàu vào sản phẩm chả cá để phát triển dòng sản phẩm chả cá giàu canxi. Bổ sung canxi từ 400-500 mg/kg nguyên liệu vào sản phẩm chả cá không làm ảnh hưởng đến chất lượng cảm quan của sản phẩm. Hàm lượng canxi trong chả cá tương đương với các sản phẩm thủy sản giàu canxi và đắt đỏ như cua bể, tôm biển... Nghiên cứu này mở ra hướng mới phát triển và đa dạng hóa các dòng thực phẩm giàu canxi, nhằm nâng cao hàm lượng canxi trong khẩu phần ăn hàng ngày của người Việt, góp phần sử dụng hợp lý vỏ hàu phế thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH