Ảnh hưởng của muối (NaCl) đến khả năng nhân chồi và rễ in vitro của cây cói (Cyperus tegetiformis Roxb.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Phương Lâm, Võ Thùy Ngân Lê, Phương Ngọc Ngô, Phương Trinh Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 577.69 +Saltwater wetland and seashore ecology

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2018

Mô tả vật lý: 102-106

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 491718

 Nuôi cấy in vitro cho phép giám sát các phản ứng sinh hóa và sinh lý đối với độ mặn. Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu tìm ra nồng độ muối NaCL ảnh hưởng đến khả năng tạo chồi và tạo rễ cói in vitro. Thí nghiệm được thực hiện từ tháng hai đến tháng bảy năm 2016, bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên, bao gồm 5 đến 6 nồng độ muối (0, 0,4, 0,8, 1,2, 1,6 và 2%) với 4 lần lặp lại. Kết quả thí nghiệm cho thấy: i) xử lý muối đã làm giảm số chồi, số là và chiều cao chồi cói. Gia tăng nồng độ muối làm giảm có ý nghĩa số chồi và chồi cói có khả năng chống chịu mặn ở nồng độ muối 1,6%
  ii) trong giai đoạn tạo rễ, chồi cói chống chịu mặn và tạo rễ ở nồng độ muối 0,4%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH