Ảnh hưởng của vi khuẩn liên kết với thực vật đến năng suất của khoai lang trên đất phèn ở đồng bằng sông Cửu Long

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Dang Lê, Ngọc Thanh Xuân Lý, Ngọc Hưng Ngô, Văn Dũng Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.337 Food and drink

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2018

Mô tả vật lý: 93-101

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 491770

Nghiên cứu này nhằm đánh giá ảnh hưởng của cac chủng vi khuẩn liên kết với thực vật (Enterobacter cloacae, Burkholderia acidipaludis, Bacillus sp.) kết hợp với các liều lượng phân đạm, phân lân lên năng suất khoai lang và hiệu lực của các chủng vi khuẩn triển vọng đến năng suất khoai lang trồng trên đất phèn ở đồng bằng sông Cửu Long. Thí nghiệm ngoài đồng được thực hiện trong 2 vụ: vụ xuân hè 2016 và hè thu 2016. Kết quả thí nghiệm cho thấy hoạt tính cố định đạm của vi khuẩn Burkholderia acidipaludis mạnh nhất so với 2 vi khuẩn còn lại thông qua việc gia tăng số củ và năng suất củ khoai lang. Bón 60 kg N/ha kết hợp với chủng vi khuẩn Burkholderia acidipaludis cho số củ, chiều dài củ, đường kính củ và năng suất củ khoai lang tương đương với bón 90kg N/ha. Sử dụng chủng vi khuẩn Burkholderia acidipaludis đã tiết kiệm được khoảng 30% lượng phân đạm bón cho khoai lang.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH