Nghiên cứu này nhằm đánh giá ảnh hưởng của cac chủng vi khuẩn liên kết với thực vật (Enterobacter cloacae, Burkholderia acidipaludis, Bacillus sp.) kết hợp với các liều lượng phân đạm, phân lân lên năng suất khoai lang và hiệu lực của các chủng vi khuẩn triển vọng đến năng suất khoai lang trồng trên đất phèn ở đồng bằng sông Cửu Long. Thí nghiệm ngoài đồng được thực hiện trong 2 vụ: vụ xuân hè 2016 và hè thu 2016. Kết quả thí nghiệm cho thấy hoạt tính cố định đạm của vi khuẩn Burkholderia acidipaludis mạnh nhất so với 2 vi khuẩn còn lại thông qua việc gia tăng số củ và năng suất củ khoai lang. Bón 60 kg N/ha kết hợp với chủng vi khuẩn Burkholderia acidipaludis cho số củ, chiều dài củ, đường kính củ và năng suất củ khoai lang tương đương với bón 90kg N/ha. Sử dụng chủng vi khuẩn Burkholderia acidipaludis đã tiết kiệm được khoảng 30% lượng phân đạm bón cho khoai lang.