Nâng cao hiệu suất thu hồi chất khô từ quả bí đỏ (Cucurbita moschata) bằng phương pháp Enzym

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Anh Đào Đống, Thị Thanh Nga Hà, Thị Ngọc Nhơn Hoàng, Thị Hồng Ánh Le

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664.8 Fruits and vegetables

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2018

Mô tả vật lý: 102-108

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 491771

 Mục đích nghiên cứu này là nâng cao hiệu suất thu hồi chất khô từ quả bí đỏ giống Cucurbita moschata bằng phương pháp enzym. Trong quá trính xử lý nguyên liệu, đặc biệt là các quá trình nhiệt, những thành phần dinh dưỡng quan trọng của bí đỏ có thể bị thất thoát. Nhằm lựa chọn phương pháp thích hợp, đã nghiên cứu ảnh hưởng các điều kiện xử lý trước khi thủy phân như tỉ lệ pha loãng dịch bí và nước, thời gian xử lý nhiệt, điều kiện pH. Khảo sát các điều kiện thủy phân đã cho kết quả tối ưu hóa quá trình trích ly bằng phương pháp bề mặt đáp ứng như sau: nhiệt độ thủy phân 50,64 độ C, nồng độ kết hợp hai enzyn là 0,93% và thời gian thủy phân là 125 phút thì hiệu suất H đạt 51,08%. So với mẫu đối chứng không qua quá trình thủy phân thì hiệu suất thu hồi chất khô tăng 13%. Ngoài ra, khi đánh giá sự biến đổi về hàm lượng các hợp chất có hoạt tính sinh học cao đặc trưng cho quả bí đỏ thì cho kết quả hàm lượng caroten giảm 10,65%
  hoạt tính chống oxy hóa của bột bí đỏ tăng lên 28,52%, cao hơn so với nguyên liệu
  hàm lượng phenolic trong bột bí đỏ giảm không đáng kể so với nguyên liệu bí đỏ lần lượt là 154,54+- 0,18 mg GAE và 166,42 +- 1,33mg GAE.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH