Hiện trạng và tiềm năng tái chế chất thải ngành thức ăn nhanh tại thành phố Hồ Chí Minh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Kim Chi Đỗ, Văn Khoa Lê

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.59597 Cooking

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Sư phạm Hà Nội), 2017

Mô tả vật lý: 135-141

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 491794

Sự gia tăng dân số trong các đô thị và sự xuất hiện ngày càng tăng của các hãng ăn nhanh tại Việt Nam kéo theo lượng chất thải rắn phát sinh trong các đô thị. Chất thải ngành thức ăn nhanh chiếm đa số là thực phẩm, nhựa và giấy. Các thành phần này có khả năng phục hồi cao và đều có các tác động đáng kể tới môi trường. Nghiên cứu thu được kết quả khảo sát bảng hỏi ở 161 cửa hàng và phân tích thành phần rác ở 30 cửa hàng, thuộc 6 hãng cung cấp dịch vụ ăn nhanh. Kết quả cho thấy, trung bình chất thải rắn ngành thức ăn nhanh đóng góp khoảng 225kg vào chất thải rắn đô thị, bao gồm 3 thành phần chính: chất thải giấy chiếm đa số, gần 90kg\ngày, sau đó là chất thải thực phẩm (63kg) và cuối cùng là nhựa (54kg\ngày). Các chất thải trên đều là những thành phần có thể tái chế được và lượng chất thải rắn này cũng khác nhau ở các hãng thức ăn nhanh khác nhau.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH