Tối ưu hóa các điều kiện sấy phun dịch chiết từ nấm Thượng hoàng Phellinus igniarius

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Tuấn Nguyễn, Tân Thành Nguyễn, Thất Minh Tôn, Đình Thắng Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.44 Drying and dehydrating

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2018

Mô tả vật lý: 94-99

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 491800

Tối ưu hóa điều kiện sấy phun dịch chiết từ nấm Thượng hoàng (Phellinus igniarius - P.I) bằng phương pháp bề mặt đáp ứng, thực nghiệm quá trình sấy phun trên thiết bị Buchi B290 mini spray dryer. Mỗi kilogam nguyên liệu xay nhỏ được chiết với 30 lít ethanol nồng độ 65% ở nhiệt độ 70độ C trong 7 giờ. Dịch chiết được lọc sạch bã để mang đi tiến hành thực nghiệm. Nghiên cứu ảnh hưởng của ba yếu tố là tỷ lệ maltodextrin (% w/v), nhiệt độ tác nhân sấy và tốc độ bơm dịch đến hàm lượng tổng phenolic và độ ẩm của sản phẩm. Các thông số tối ưu cho quá trình sấy phun dịch chiết từ nấm Thượng hoàng được xác định là tỷ lệ maltodextrin 6% w/v, nhiệt độ sấy 160 độ C và tốc độ bơm dịch 23 mL/phút. Hàm lượng tổng phenolic và độ ẩm sản phẩm khi tiến hành thực nghiệm tại điều kiện tối ưu đạt giá trị 27,05+-0,2 mg GAE/g và 5,25+-0,1%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH