Chất lượng trứng và ảnh hưởng của màu sắc vỏ trứng đến chất lượng vỏ trứng của gà white leghorn, blue và con lai (WL*Blue)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Hà Đỗ, Thị Ánh Tuyết Lê

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 637.5 Egg processing

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Hồng Đức), 2018

Mô tả vật lý: 49- 58

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 491806

Nghiên cứu được tiến hành trên 3 giống gà: white leghorn (wl) có vỏ trứng màu trắng, gà blue có vỏ trứng màu xanh và con lai (wl*blue) có vỏ trứng màu nâu ở 40 và 60 tuần tuổi. Kết quả cho thấy khi tuổi đẻ của gà mái tăng, khối lượng trứng gà tăng, tuy nhiên % khối lượng vỏ và độ dày màng giảm nên độ cứng của trứng giảm. Trứng gà blue (vỏ màu xanh) có khối lượng nhỏ hơn so với trứng gà white leghorn (vỏ màu trắng), tuy nhiên % khối lượng lòng đỏ và độ cứng của gà blue lại cao hơn so với gà white leghorn. Màu sắc vỏ trứng có ảnh hưởng đến chất lượng vỏ trứng khi vỏ trứng màu nâu tối có độ cứng cao hơn so với vỏ trứng màu sáng hơn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH